preloader
label
label
Eng
Menu

27.09

Tổng hợp các món ăn ngon ở Hội An

Không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng, các nhà hàng ở Hội An cũng khiến nhiều du khách phải ghé tới nhiều lần vì các món ăn quá độc đáo. 




Hãy cùng Rượu 9chum đi khám phá Hội An và các nhà hàng ăn ngon ở đây nhé!

 

 

CƠM GÀ BÀ BUỘI

Một địa cơm gà Bà Buội ngon mắt.

 

Có lẽ đây là nhà hàng có tiếng tăm lâu đời nhất ở Hội An. Cái tên cơm gà Bà Buội đã nổi tiếng ở đây từ giữa thế kỉ 20. Thời kỳ đó, Bà Buội chế biến món cơm gà này và bán rong ở trong chợ.

 

Nhưng càng ngày càng có nhiều người biết đến món ăn độc đáo này của bà mà tìm đến thưởng thức. Để phục vụ được đông đảo khách hàng, gia đình bà Buội đã mở tiệm cơm ở số 22 Phan Chu Trinh.

 

Hiện nay, quán cơm do các con của bà đứng ra quản lý. Nhưng bí quyết gia truyền vẫn được giữ nguyên, món cơm gà vẫn giữ được hương vị như lúc đầu. Điều đó khiến cho tiệm ngày càng được yêu mến nhiều hơn.

 

 

THANH CAO LẦU

Đến Hội An mà không một lần nếm thử cao lầu thì thật đáng tiếc.

 

Đến Hội An mà không thưởng thức cao lầu một lần thì có lẽ chuyến đi đó sẽ chẳng thể trọn vẹn. Ở hầu hết các nhà hàng ở Hội An đều phục vụ món đặc sản này. Nhưng có lẽ Thanh Cao Lầu mới là địa chỉ sở hữu món Cao Lầu “ngon nhất Hội An”.

 

Những ai ăn cao lầu lần đầu có lẽ sẽ chưa quen với mùi vị của món ăn này. Nhưng càng thử nhiều, bạn sẽ càng nhận ra mùi vị đặc sắc của món ăn này.

 

Bí quyết để bát cao lầu ở Thanh Cao Lầu trở nên nổi tiếng đó chính là các nguyên liệu được cắt thái bản to, dày; Các nguyên liệu được trộn với tỷ lệ chuẩn, bát nào cũng như bát nào; Không những thế giá thành ở đây cũng rất rẻ chỉ từ 20.000 – 25.000 đồng/ bát.

 

 

BÁNH BAO, BÁNH VẠC HOA HỒNG TRẮNG

Bánh bao, bánh vạc ở Hoa Hồng Trắng.

 

Hai loại bánh này có nguyên liệu và cách làm gần giống nhau. Mỗi loại sẽ cho ta một cảm nhận thú vị riêng. Thông thường, hai loại bánh này sẽ được phục vụ cùng lúc.

 

Nguyên liệu chính để làm lớp vỏ của hai loại bánh này là gạo. Đối với bánh vạc, nhân bánh là hỗn hợp của tôm đất xay nhuyễn, hành, xả, tỏi, tiêu,… Trong khi đó nhân bánh bao lại là hỗn hợp của thịt lợn băm, hành lá, nấm mèo.

 

Nếu muốn thưởng thức hai loại bánh này chuẩn bài nhất, bạn hãy tìm đến nhà hàng Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức các món ngon mà còn được tận mắt chứng kiến quy trình chế tạo ra hai loại bánh này.

 

 

THỊT XIÊN NƯỚNG CÔNG VIÊN KAZIK, TRẦN PHÚ




Thịt xiên nướng cuộn rau và bánh tráng là “đặc sản” của các bạn trẻ Hội An.

 

Đối với các bạn trẻ ở khắp các tỉnh thành, thành phố, chắc cũng không còn lạ gì với món thịt xiên nướng. Tại Hội An, công viên Kazik là nơi bán món thịt xiên này ngon và nhiều nhất.

 

Điều khiến thịt xiên nướng ở Hội An đặc biệt đó là cách thưởng thức món thịt xiên nướng này. Không giống như các bạn ở Hà Nội thường hay ăn liền hoặc kẹp bánh mỳ. Ở Hội An mọi người thường cuộn thịt với bánh đa mỏng, bánh ướt, thêm một chút rau thơm, dưa chuột, khế chua, chấm với nước sốt đặc biệt.

 

Không những thế giá 1 xiên thịt cũng rất rẻ khoảng 5000 đồng. Bạn có thể tìm đến quán chị Sương ở công viên Kazik để thưởng thức món ăn này.

 

 

BÁNH XÈO QUÁN GIẾNG BÁ LỄ

Một đĩa bánh xèo đầy ắp của quán Giếng Bá Lễ.

 

Du khách đến du lịch Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót. Bởi đây là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội. Hội An được biết đến với rất nhiều món bánh mà đặc biệt là mỗi món lại ăn vào một mùa thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó. Khoảng vào 3 tháng cuối năm, khi mà thời tiết se lạnh, các quán bánh xèo đông vui, tấp nập khách nhất. Vào những ngày trời mưa, ngồi trong quán nhỏ, thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, thơm nức mũi thì thật thú vị.

 

 

HOÀNH THÁNH QUÁN VẠN LỘC

Hoành thánh có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng đã tồn tại ở Hội An khá lâu.

 

Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu. Nên cũng thường được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Hoành thánh có ba dạng là súp, chiên và mì. Những loại này đều được ăn nhiều vào tầm giờ chiều để lót dạ trước khi thưởng thức các món chính.

 

Nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng gà và tôm. Bột sau khi đánh cùng trứng và ủ lên men được cán mỏng, cắt thành từng ô nhỏ làm vỏ bánh. Phần nhân gồm tôm ướp gia vị giã nhuyễn. Hoành thánh được chan một chút nước dùng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm. Bạn sẽ được phục vụ kèm một đĩa rau cải xanh non. Đây chính là sự kết hợp đầy ăn ý của món ăn. Du khách có thể tìm ăn món này ở quán Vạn Lộc, 27 Trần Phú.

 

Và còn rất nhiều món ăn khác nữa. Nếu đi du lịch ở Hội An bạn đừng quên thưởng thức các món ăn này nhé!

 

Để biết thêm nhiều món ngon Việt Nam, các loại rượu truyền thống. Bạn hãy ghé thăm website của Rượu 9chum thường xuyên nhé!