preloader
label
label
Eng
Menu

24.09

Rượu vang Đà Lạt loại nào ngon nhất

Ra mắt vào cuối thế kỷ 20, thương hiệu rượu vang Đà Lạt đã dần lớn mạnh. Cho ra đời những dòng vang với đặc trưng và hương vị riêng. Chinh phục được người sành rượu trong nước và châu Á. 

 

ĐÔI NÉT VỀ VANG ĐÀ LẠT

Từ lâu, rượu vang đã trở thành thức uống quen thuộc trong những buổi họp mặt hoặc tiệc tùng trên thế giới. Dù rượu vang không phải là thức uống có cồn duy nhất làm tăng hưng phấn trong những cuộc vui. Trước 1990, nước ta chưa có một cơ sở nào sản xuất rượu vang. Hầu hết các loại rượu vang tại Việt Nam đều là hàng nhập khẩu hoặc xách tay từ nước ngoài về. 

 

Với mong muốn bắt kịp xu thế hội nhập và khao khát có một thương hiệu rượu vang cho riêng mình. Năm 1999 rượu vang Đà Lạt lần đầu tiên ra mắt trên thị trường Việt Nam. Theo thời gian, vang Đà Lạt ngày càng khẳng định vị trí trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế. Song song với những thương hiệu vang nổi tiếng của các nước Pháp, Chile….

 

 

Vang Đà Lạt là niềm tự hào của người Việt Nam.

 

Nghĩ tới thành phần chính của rượu vang, mỗi chúng ta ai cũng nghĩ tới những trái nho chín mọng được thu hoạch từ những cánh đồng nho bất tận. Nhưng vang Đà Lạt có điểm khác biệt. Không chỉ sản xuất từ những trái nho mà những người nghệ nhân của chúng ta còn tận dụng những trái dâu chín mọng. Thông qua kĩ thuật chưng cất lên men kĩ càng, độc đáo. Chính những nghệ nhân tại những xưởng nghề và các hộ kinh doanh tạo nên cái hồn cho vang Đà Lạt. 

 

 

CÁC LOẠI VANG ĐÀ LẠT

Vang Đà Lạt được chia thành rất nhiều loại dựa trên hương vị và thành phần chế biến. Muốn lựa chọn một loại rượu vang Đà Lạt ngon nhất cũng sẽ rất khó tùy theo khẩu vị, sở thích của mỗi người. Ở bài viết này,  chúng tôi xin điểm danh một số dòng rượu vang chủ lực của Đà Lạt. 

 

Vang đỏ Đà Lạt

Từ những trái nho Cardina và quả dâu được lựa chọn kỹ càng; Thông qua công nghệ sản xuất rượu vang Châu Âu. Vang đỏ là dòng vang chủ lực góp phần tạo nên thương hiệu rượu vang Đà Lạt. Với hương thơm dịu nhẹ từ trái cây và mứt, dòng này đã đem lạị lượng tiêu thụ mạnh mẽ cả trong nước lẫn nước ngoài. Trong các bữa tiệc, vang đỏ dùng để khai vị và được xem như khúc dạo đầu khi đi kèm món thịt đỏ: Bít tết, lạp xưởng, xúc xích….

 

Vang trắng Đà Lạt

 

Vang trắng Đà Lạt.

 

Từ những trái nho xanh hoặc vàng, người nghệ nhân Đà Lạt với công nghệ sản xuất rượu truyền thống Châu Âu; Đã tạo nên dòng rượu chính thống đầu tiên tại xứ sở sương mù cũng như đầu tiên tại Việt Nam. Vang trắng có mùi dịu nhẹ, màu vàng rơm nhạt; Thích hợp cho những buổi gặp tụ họp gia đình hoặc những bữa ăn nhẹ nhàng ấm áp. Đồ ăn thích hợp nhất đi kèm với dòng rượu này là những đồ hải sản và thịt trắng. Nhằm kích thích khẩu vị ăn của mọi người, đem lại cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn. Mọi người có thể sử dụng lạnh hay nóng tùy theo sở thích của mỗi người.

 

Rượu vang Export trắng

 

Vang trắng Export được xuất khẩu sang thị trường Nhật.

 

Nhật Bản trước giờ là một nước rất khó tính về quy trình sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm. Họ không quan tâm nhiều tới giá thành. Cái họ quan tâm nhất là độ an toàn sức khỏe cho mỗi sản phẩm mà họ dùng. Cho nên chúng ta luôn thấy nào là những chùm nho, quả xoài… đắt nhất thế giới đều bắt nguồn từ Nhật Bản. 

 

Vậy mà dòng rượu vang Export trắng của Đà Lạt đã vượt qua tiêu chí cực kì gay gắt về an toàn thực phẩm của thị trường khó tính này. Màu sắc của dòng này chỉ khác một chút so với dòng vang trắng thường trên. Nhưng với hương thơm ngàn hoa của rượu vang Đà Lạt đã chinh phục và tiến bước mạnh mẽ ra thị trường Châu Á cũng như khu vực Asean.

 

Rượu vang Export đỏ

 

Vang Export đỏ.

 

Nếu vang trắng dễ chinh phục những người mới uống những người lần đầu tiên thưởng thức dòng rượu vang. Thì dòng vang đỏ này kén người dùng hơn. Phải là những người tiêu dùng sành rượu, những người đã trót bị mê hoặc bởi dòng rượu vang và luôn đi tìm những hương vị; Mới ghiền được vị chua và chát mà tròn đầy tinh tế của nó.

 

Chateau Đalat

 

Chateau có vẻ ngoài sang trọng không khác gì các loại vang đẳng cấp thế giới.

 

Nói tới rượu vang của Đà Lạt mà không kể tới dòng “Chateau Đalat” là một thiếu sót rất lớn. Từ vẻ ngoài sang trọng không thua kém gì những chai rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Đến mùi hương và hương vị đặc trưng của nó. Chateau Đalat đã chinh phục được những vị thượng đế khó tính nhất. Ngay cả hội trưởng hội rượu vang Đông Âu cũng không tiếc lời khen ngợi loại rượu vang này. 

 

Bởi lẽ đó mà Chateau Đalat, loại rượu vang duy nhất đã vinh dự được đồng hành cùng hội nghị APEC 2017. Đặc biệt hơn, vượt qua hàng ngàn thương hiệu rượu vang có tiếng trên khắp thế giới. “ Chateau Đalat Signature” đã đem về giải thưởng quốc tế trong cuộc thi về thương hiệu rượu vang tại Mỹ.

 

Trên đây là thông tin một số loại rượu vang Đà Lạt. Loại vang được khách hàng ưa chuộng nhờ mùi hương cũng như hương vị. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại rượu nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Mời bạn ghé qua website ruou9chum.com để cập nhật thêm thông tin.