preloader
label
label
Eng
Menu

23.09

Hướng dẫn làm các món khai vị ngon trong nhà hàng

Với những người sành ăn thì việc ăn các món đúng quy trình từ món khai vị, món chính, đến món tráng miệng sẽ giúp bữa ăn ngon và dinh dưỡng hơn. Trong đó các món khai vị đóng vai trò quan trọng nhất, và thậm chí là khó làm nhất.

Trong bài viết dưới đây Rượu 9chum sẽ hướng dẫn bạn làm một số món khai vị giống như trong các nhà hàng sang trọng nhé!

 

MÓN KHAI VỊ LÀ GÌ?

Trong một bàn tiệc, món khai vị đóng vai trò kích thích vị giác, đánh tan cơn đói cồn ruột. Khiến bạn ăn các món chính sau đó sẽ ngon hơn; Thưởng thức được hết mùi vị của món chính chứ không ăn vèo cái hết vì đói bụng.

 

Các món khai vị sẽ không có quá nhiều mùi vị nên bạn cũng không cần lo lắng nó sẽ làm giảm hương vị của món chính. Ngoài ra, món khai vị cũng chỉ nên ăn một ít, không ăn nhiều để dạ dày còn chỗ chứa cho các món sau.

 

 

Các món khai vị đóng vai trò quan trọng giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

 

Dưới đây là một số cách làm các món khai vị chuẩn nhất, giúp kích thích vị giác tốt và không khiến bạn quá no!

 

SALAD TÁO TÔM – MÓN KHAI VỊ CHUẨN

Salad là món khai vị được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng. Theo nghiên cứu chỉ ra, việc ăn rau, quả trước bữa ăn sẽ giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn mà không bị béo phì. Sau đây, Rượu 9chum sẽ hướng dẫn các bạn làm món salad táo tôm, một món khai vị dễ làm mà ngon miệng.

 

 

Tôm là nguyên liệu chế biến các món khai vị hảo hạng.

 

Nguyên liệu:

Tôm: 4-5 con.

Táo: 1 quả.

Khoai tây: 1 củ.

3 thìa Mayonnaise.

1 thìa nước cốt chanh.

1 thìa mù tạt vàng.

1 nắm ngô ngọt

 

Thực hiện:

Gọt táo, khoai tây, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ hình vuông vừa miệng. Đối với khoai tây, sau khi gọt vỏ bạn nên ngâm nước khoảng 15p để cho bớt nhựa. Hấp khoai tây, táo, ngô ngọt trong 5 phút cho mềm ra để dễ nhai hơn.Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp với nước cốt chanh trong 1 tô lớn.

 

Bóc vỏ tôm, rửa sạch rồi xào qua với dầu và bơ. Sau khi xào xong mới tách đôi con tôm ra rồi bỏ vào hỗn hợp rau củ vừa làm xong. Cuối cùng, bỏ thêm Mayonnaise, mù tạt vàng và trộn đều hỗn hợp lên, bọc kín và cất vào tủ lạnh, đến bữa thì bỏ ra.

 

 

BÁNH MÌ NƯỚNG HOA QUẢ – NHANH GỌN, DỄ LÀM

Món ăn này vừa thích hợp làm món khai vị, vừa có thể làm bữa ăn sáng lành mạnh cho gia đình. Không những thế, cách chế biến và nguyên liệu cũng rất đơn giản.

 

 

Món ăn đơn giản dễ làm, có thể làm bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu: 

Bánh mì kiểu Pháp (bánh mì gối).

Dâu tây: khoảng 10 quả

Kiwi: 3 quả

Kem tươi: nửa cốc

Đường quế: 2 muỗng

Xoài: 1 quả chín vừa

Mật ong: 3 thìa.

Vỏ cam đã xay nhuyễn.

 

Thực hiện:

Cắt các loại hoa quả thành lát mỏng vừa và để vào tủ lạnh để bảo quản.

 

Tiếp độ bạn làm nước sốt kem. Bạn trộn mật ong, vỏ cam đã xay, và kem tươi vào với nhau. Trộn thật đều tay đến khi hỗn hợp quện hoàn toàn vào nhau. Sau đó, bạn bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.

 

Tiếp theo bạn bỏ các lát bánh mì ra, xếp chúng vào khay nướng và phết bơ lên cả 2 mặt bánh. Để cho dễ, thì bạn hãy đun chảy bơ trước. Sau khi phết bơ xong thì rắc thêm chút đường lên mặt bánh rồi bỏ vào lò nướng.

 

Cuối cùng bạn bỏ hoa quả, sốt kem đã làm trước đó để xếp lên bánh mì. Phết kem lên bánh mỳ trước sau đó đặt hoa quả lên, rồi thêm 1 lớp kem và úp 1 miếng bánh mì khác vào. Bạn có thể thưởng thức theo bất kỳ cách nào bạn muốn với món ăn này.

 

 

SÚP CUA BẮP – MÓN ĂN ĐƯỢC PHỤC VỤ TRONG CÁC NHÀ HÀNG TRUNG HOA

Để làm món ăn này cần rất nhiều công đoạn. Tay nghề của người đầu bếp phải rất khéo léo mới cho ra được một bát súp cua ngon mắt. Món này được rất nhiều người ưa thích, do dễ ăn, thủ tục ăn uống không cầu kỳ, mà lại thơm ngon bổ dưỡng.

 

 

Súp cua là món khai vị của Trung Hoa.

 

Nguyên liệu:

Thịt cua: 300 gam (thanh cua)

Măng tây:270 gam

Ngô ngọt: 430 gam

Hạt tiêu trắng, dầu mè, tinh bột sắn.

Bột mì đa dụng (bột đa năng)

Trứng gà 2 quả và muối.

 

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần luộc măng tây, ngô ngọt, thịt cua trong nồi trước. Đun trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

 

Khuấy bột năng với 1 bát nước nhỏ rồi đổ vào nồi, khuấy nồi theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nồi nước hơi đặc lại.

 

Tiếp đó bạn đập 2 quả trứng gà vào và đảo theo chiều kim đồng hồ để trứng được đánh tan ra theo cùng một hướng. Tiếp đó, bạn lại bật bếp tiếp tục đun với lửa nhỏ. Trong quá trình này bạn cho hỗn hợp bột cùng dầu mè và hạt tiêu và muối vào. Đun hỗn hợp này cho tới khi chúng sánh lại thì tắt bếp và múc ra bát. Ăn súp cua cùng với bánh mì xé vụn cũng rất ngon.

 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tạo ra được những món khai vị thật ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè trước khi vào tiệc. Để tìm hiểu thêm về ẩm thực và rượu truyền thống Việt Nam bạn hãy ghé qua website của Rượu 9chum mỗi ngày nhé!