preloader
label
label
Eng
Menu

24.02

Phụ nữ uống rượu? Tại sao không?

Phụ nữ uống rượu, cái khái niệm mà vừa nhắc đến cũng đã có thể khiến cho ai nấy đều bĩu môi chê bai. Cái thứ đồ uống cay xè ấy vốn mặc định chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ lỡ dại đụng vào thì ráng chịu một mớ danh từ chẳng mấy đẹp đẽ đổ vào người: chơi bời, hư hỏng, đua đòi…

Phụ nữ uống rượu? Tại sao không ?

 

Phụ nữ uống rượu: Đoan trang hay hư hỏng? 

 

Lọc đi những lớp bụi vốn bám quanh chai rượu trong suốt đẹp đẽ, ta sẽ thấy thực ra rượu là một thứ đồ uống vô cùng tinh tế, tinh tế một cách trầm lặng. Những kẻ ngày ngày dốc cạn hết chén này đến chén kia ở quán xá, bar sàn, hầu hết là những kẻ chẳng biết cách uống thực sự, họ uống sự a dua, xô bồ, hiếu thắng chứ chưa chắc đã kịp cảm nhận được chất lỏng trong ly có mùi vị gì.

Những người phụ nữ thích rượu như thích một thứ đồ uống tinh tế và đẹp đẽ, thường sẽ uống để thưởng thức chứ không vì vài lời tán dương, khích bác, hay vì tập tiền đặt trên bàn mà dốc hết ly này đến ly khác. Biết mình đang uống gì, biết mình nên dừng ở ly thứ mấy, và biết chắc chắn mình có thể đàng hoàng tự đứng dậy, trả tiền, và tự đi về. Họ cũng không cần so kè tửu lượng cao thấp với ai, vì kẻ nuốt được nhiều vào bụng chắc gì đã là kẻ biết uống.

Một người phụ nữ cầm ly rượu, hình ảnh ấy có gì là xấu. Xấu hay đẹp, hay hay dở là ở cách uống. Thưởng thức một ly rượu ngon cũng như thưởng thức một tách trà ngon, nếu như làm chủ được men say ẩn chứa bên trong.

Đừng uống bằng suy nghĩ đàn ông uống được thì đàn bà uống được, bởi họ uống theo cách của một người phụ nữ chứ không phải cố gắng biến mình thành đàn ông. Chẳng hay ho gì cái hình ảnh dăm bảy người đàn ông thi nhau rót rượu tràn ly, ép nhau dốc cạn, so đo anh uống ít tôi uống nhiều chỉ vì cái sĩ diện hão: “Nam vô tửu như cờ vô phong”.

Phụ nữ uống rượu không cần khoác lên ly rượu nhiều lý do như thế, không vì mối quan hệ, không vì tiền bạc, không vì hư danh, không vì những lời giả dối: “Nếu coi nhau là bằng hữu thì phải cạn chén này”… Tôi coi thường những kẻ mượn cớ tình thân, tình bạn để ép nhau say. Dù tửu lượng cao đến mấy, phụ nữ nếu đã biết uống rượu thì cũng phải có bản lĩnh từ chối những lời giả dối.

 

Một cô gái say không phải họ hư

 

Phụ nữ uống rượu đâu chắc hư hỏng, phụ nữ không uống rượu đâu chắc ngoan hiền. Bởi việc uống hay không không quan trọng, quan trọng là uống như thế nào. Đừng vội vì một ly rượu mà đánh giá một người phụ nữ, hãy nhìn những gì cô ấy làm sau đó.

Đúng là, say sưa là cách nhanh nhất để đánh mất hình tượng ngoan hiền. Nhưng Say không phải là hư. Đôi khi, phụ nữ say vì những ưu tư chất chứa, họ say vì những tâm sự trong lòng chẳng có chỗ tin tưởng để sẻ chia và họ tìm đến men say nhưng một cách thoát khỏi thực tại.

Dù rằng, sau khi say mọi thứ chẳng vơi đi là mấy nhưng điều họ cần là sự thoải mái trong phút chốc và là những giây phút ngắn ngủi được sống là chính mình. Say không hư nhưng đừng say một mình, sự rồ dại của men rượu rất dễ đưa ta đến hai chữ “ân hận” sau khi tỉnh.

 

Phụ nữ uống rượu thông minh như thế nào?

 

Trong các mối quan hệ xã hội, nếu bạn đang cảm thấy nhút nhát và tầm thường. Một ly rượu sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng, tự tin hơn vì rượu là một chất làm giãn mạch khiến cho các tĩnh mạch nở rộng và làm tăng lượng máu dẫn tới da. Một người phụ nữ nhâm nhi ly rượu trên tay cũng là một hình ảnh quyến rũ trong mắt đàn ông. Rượu cũng có thể làm cho bạn cảm thấy thông minh và gây được sự chú ý

Tuy nhiên người phụ nữ cần biết cách uống rượu sao cho vừa làm vừa lòng đối tác mà vẫn không ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc gặp những tình huống khó xử. Sau đây là những cách uống rượu mà phụ nữ tham khảo:

  •  Đừng bao giờ uống rượu khi bạn một mình. Bạn sẽ không thể kiểm soát được những tình huống xảy ra với mình đâu.
  •  Không nên uống rượu khi bụng đói. Tốt nhất vẫn là ăn kèm một thứ gì đó trước khi uống rượu.
  • Đừng uống cạn ly rượu mà hãy nhâm nhi từng ngụm. Bạn không phải là “sâu rượu” như một số người đàn ông, vì thế hãy nhâm nhi từng ngụm rượu để tránh say quá nhanh.
  • Tuyệt đối không uống rượu khi ngay sau đó bạn phải lái xe hay làm những việc cần sự tập trung tương tự.
  • Đừng quá “hiếu khách” khi đáp lại mọi lời mời rượu, hãy biết đâu là giới hạn cho bạn và sức khỏe.

9 Chum mang đến hương vị rượu nhẹ nhàng thích hợp cho cả những người phụ nữ nơi bàn rượu. Nhưng điều quan trọng nhất mà mọi cô gái khi chọn rượu phải luôn tỉnh táo, tỉnh táo để uống và tỉnh táo để biết ý nghĩa thực sự của những chén rượu.

 

9chum - Sống Có Trách Nhiệm

Website: http://9chum.vn

Phone: 097 9797 156

#9chum #ruou9chum

#uongcotrachnhiem #songcotrachnhiem