preloader
label
label
Eng
Menu

24.02

Nỗi niềm dân nhậu: Rượu sạch

Uống nhiều rượu bia không tốt cho sức khỏe, nhưng khi uống hãy chọn rượu sạch để bảo vệ chính mình và người thân.

Rượu là thức uống quen thuộc trong mỗi mâm cơm, bàn tiệc của người dân Việt, nhưng để lựa chọn một loại rượu tốt cho sức khỏe trong thị trường ngập tràn các sản phẩm rượu kém chất lượng thực sự là một nỗi băn khoăn lớn.

Thực trạng hiên nay khi vào các quán nhậu ở Hà Nội, nhất là các quán vỉa hè, quán ốc sinh viên, ta thường thấy rượu không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan. Nơi nào cũng ghi nhãn trên chai, trên can nhựa là rượu nếp, người bán nào cũng bảo rượu mình là chính gốc lấy ở quê hoặc nhà tự nấu. Có nhiều loại rượu gạo bán trên thị trường như: rượu dừa, rượu chuối hột, táo mèo, nếp cái hoa vàng… với nhiều dạng chai lọ, bình, hũ đựng rượu khác nhau, nhưng đều có điểm chung là được chưng cất từ loại men rất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đó là men Trung Quốc. Đây là loại men làm rượu từ gạo sống và cho sản lượng rượu rất cao nhưng mức độ nguy hiểm của nó thì không thể lường được.

Rượu giả xuất hiện tràn lan trên thị trường

Những rượu này thường được dùng men Trung Quốc, bỏ vào cơm rượu từ 1 đến 2 ngày là nấu được, không cần ủ lâu; có loại bỏ trực tiếp vào gạo không cần nấu thành cơm. Một số nơi sản xuất nhiều thì mua mật rỉ ở nhà máy đường về pha với nước, phẩm màu, thêm hương vị là thành rượu quê, hoặc tệ hơn có người pha cồn, có loại cồn công nghiệp chỉ cần 2 lít pha với 48 lít nước là thành 50 lít rượu

Men Trung Quốc thường có giá thành rẻ và  cho sản lượng cao, vì vậy nó rất được ưa chuộng, tuy nhiên loại men này lại chứa rất nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe. Theo anh Hoàn thì men Trung Quốc không loại bỏ được tạp chất, bởi trong quá trình ủ gạo sống lên men khác xa với quy trình nấu cơm chín, trộn men, ủ cho lên rượu rồi chưng cất như cách nấu rượu truyền thống bằng men Việt Nam. Ở đây, người nấu rượu không cần mất công sức mà chỉ cần vo gạo qua loa để giữ lại lớp cám bên ngoài vỏ gạo, sau đó để cho ráo nước và tiến hành trộn men, ủ vài ngày cho đến lúc gạo chín thành rượu thì mang vào lò chưng cất.

9 Chum tự hào đem đến cho thực khách những vị rượu sạch, truyền thống đặc trưng từ chính mảnh đất quê hương Tuyên quang. Rượu 9 Chum được kết tinh từ những hương vị tự nhiên nơi chính mảnh đất Tây Bắc, kết hợp với men gạo tự nhiên của người đồng bào vùng cao. Từ công thức nấu rượu truyền thống được các nghệ nhân làng nghề truyền dạy, qua công nghệ mới áp dụng theo dây chuyền sản xuất hiện đại, chưng cất tối ưu qua hệ thống 8 tháp hiện đại, cùng bộ lọc nhập khẩu đạt tiêu chuẩn TCVN-03  tạo nên thứ rượu sạch an toàn nhưng vẫn giữ vị truyền thống  trăm năm vang danh. Các Tửu khách khi uống một lượng rượu vừa đủ chẳng những không say hay đau đầu mà còn kích thích tinh thần phấn chấn, có lợi cho sức khỏe.

 

9chum - Sống Có Trách Nhiệm

Website: http://9chum.vn

Phone: 097 9797 156

#9chum #ruou9chum

#uongcotrachnhiem #songcotrachnhiem