preloader
label
label
Eng
Menu

23.02

Lịch sử hình thành - Khám phá ý nghĩa phía sau cái tên “ 9 Chum”

Có thể bạn chưa biết !

 

Thưởng thức những chén rượu “9 Chum” nhưng có thể bạn còn chưa biết ý nghĩa thực sự phía sau cái tên đặc biệt này!

Làng nghề rượu 9Chum được hình thành tại tỉnh Tuyên Quang, vào cuối thế kỷ 19 tại vùng quê Xuân Vân - Tuyên Quang còn rất hoang sơ , bà con làng xóm ngày lên nương làm rẫy tối về quây quần bên bếp lửa hồng cùng nhau trò chuyện. Thời ấy cả xã mỗi tháng cũng chỉ đủ gạo để nấu 1 mẻ rượu , sau 9 tháng thì có 9 chum rượu được vùi xuống đất. Và chỉ vào những ngày lễ đặc biệt trong tháng thì cả thôn, bản mới có chén rượu nồng quây quầy cùng nhau. Chum này được lấy lên thì chum khác được vùi xuống, lúc nào cũng có 9chum ủ vùi trong lòng đất, và từ đó cái tên độc đáo Rượu 9Chum được ra đời.

9Chum

Từ những năm 1897

 

Làng nghề rượu 9Chum được hình thành tại tỉnh Tuyên Quang, vào cuối thế kỷ 19 tại vùng quê Xuân Vân - Tuyên Quang còn rất hoang sơ , bà con làng xóm ngày lên nương làm rẫy tối về quây quần bên bếp lửa hồng cùng nhau trò truyện . Thời ấy cả xã mỗi tháng cũng chỉ đủ gạo để nấu 1 mẻ rượu , sau 9 tháng thì có 9 chum rượu được vùi xuống đất. và chỉ vào những ngày lễ đặc biệt trong tháng thì cả thôn , bản mới có chum rượu nồng quây quầy cùng nhau. Chum này được lấy lên thì chum khác được vùi xuống, lúc nào cũng có 9 chum ủ vùi trong lòng đất, và từ đó cái tên độc đáo Rượu 9 Chum được ra đời.

Danh tửu vùng cao Tây Bắc

Thời điểm năm 2014

Là người con sinh ra tại làng nghề rượu 9 Chum thuộc tỉnh Tuyên Quang nức tiếng với truyền thống lâu đời, anh Trần Văn Xuân từ nhỏ đã luôn ấp ủ ước mơ một ngày không xa sẽ mang những sản phẩm truyền thống của quê hương mình tới khắp nơi cho những người sành rượu nhất thưởng thức. Đến giữa tháng 7/2014 anh quyết định thực hiện giấc mơ của mình cùng với 1 người bạn của mình, số vốn không nhiều nên anh quyết định chỉ chọn loại rượu đặc biệt nhất, ngon nhất, và tinh tế nhất là Rượu 9 Chum Ủ Sâm Ba Kích để tạo nên thương hiệu sau đó mới phát triển thêm các dòng rượu khác.

Thời điểm năm 2015 

 

Ngày 13/04/2015 công ty TNHH Khaxuco được thành lập với thương hiệu Rượu 9 Chum Ủ Sâm Ba Kích. Thị trường chính lúc đó chỉ tập chung tại thủ đô Hà Nội. Chỉ trong năm đầu tiên sau 6 tháng bán hàng công ty đã được hơn 200 nhà hàng tin dùng và chọn làm sản phẩm bán chính.

Từ năm 2016 đến 2018

 

Từ năm 2016 - 2018 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của công ty. Từ 1 thương hiệu ít người biết tới, nhưng với chất lượng rượu số 1 cùng sự trung thực trong kinh doanh sản phẩm của công ty ngày càng được các thực khách và nhà hàng tin dùng. Để minh chứng cho khách hàng về sản phẩm, công ty liên tục tổ chức những buổi tham quan trực tiếp quy trình nấu ủ. Cho khách hàng thấy từng giọt rượu nếp được lên men rồi chưng cất, sau đó được ngâm ủ cùng từng loại hoa củ quả ra sao. Sau mỗi lần trải nghiệm như vậy khách hàng lại càng tin tưởng và giới thiệu những người bạn, nhà hàng khác cho công ty. Qua lời giới thiệu truyền tai nhau mà chỉ sau 1 thời gian rất ngắn thương hiệu Rượu 9 Chum đã trở thành thương hiệu rượu gạo ngâm ủ hoa củ quả có chất lượng đứng đầu.

quy trình sản xuất rượu 9 chum đảm bảo tiêu chuẩn TCVN-03

Kể từ 2018 đến nay

 

Thương hiệu Rượu 9 Chum có hệ thống phân phối trên rất nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và hơn 25 tỉnh thành khắp cả nước, cùng hệ thống hơn hàng ngàn nhà hàng , cùng hệ thống siêu thị, bách hóa, tự hào là vị rượu được phân phối chính thức cho chuỗi nhà hàng Mường Thanh . Với hàng triệu người tin dùng, Rượu 9 Chum vẫn liên tục nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng .

 

9chum - Sống Có Trách Nhiệm

Website: http://9chum.vn

Phone: 097 9797 156

#9chum #ruou9chum

#uongcotrachnhiem #songcotrachnhiem