preloader
label
label
Eng
Menu

9Chum

Rượu 9chum không đơn thuần chỉ là một sản phẩm mà còn là một nét đẹp văn hóa Việt.

Thương hiệu 9 Chum hình thành từ những năm 1879, tại làng nghề truyền thống cùng tên của tỉnh Tuyên Quang. Với lịch sử gần 140 năm, các nghệ nhân làng nghề 9 Chum đã duy trì và gìn giữ bí quyết tạo ra những giọt rượu hoàn hảo, hài hòa hương và vị, tinh thần, một phần không thể thiếu trong những dịp lễ nghi hay những cuộc vui của người dân Việt Nam.
Cái tên của làng nghề xuất phát từ chính phong tục mọi nhà trong làng luôn có 9 chum rượu quý được ủ dưới lòng đất để những dịp quan trọng mang ra thiết đãi quan khách, họ hàng.

12 tháng biến hóa từ những tinh hoa hoa củ quả của thiên nhiên Việt Nam được chọn lọc tỉ mỉ & kĩ càng, hòa quyện cùng những hạt gạo truyền thống để tạo ra những giọt “quốc tửu” mang hương vị đặc trưng & duy nhất của Việt Nam mà không thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Ủ rượu cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt mà không có bất cứ sản phẩm rượu nào có được.
Rượu 9 Chum sau khi lên men vừa đủ, mang đi chưng cất theo phương pháp thủ công hoàn toàn, chỉ thu lại một lượng rượu nhất định cho vào chum và không quá nhiều để đảm bảo cho lượng hương vị của rượu được đậm đà.

Lịch sử Rượu 9 Chum

Với lịch sử gần 140 năm, các nghệ nhân làng nghề 9 Chum đã duy trì và gìn giữ bí quyết tạo ra những giọt rượu hoàn hảo, hài hòa hương và vị, tinh và thần, không thể thiếu trong những dịp lễ nghi hay những cuộc vui của người dân Việt Nam. Cái tên của làng nghề xuất phát từ chính phong tục mọi nhà trong làng luôn có 9 chum rượu quý được ủ dưới lòng đất để những dịp quan trọng mang ra thiết đãi quan khách, họ hàng.

Thương hiệu Rượu 9Chum 4 dòng sản phẩm nức tiếng

Thương hiệu Rượu 9 Chum gồm 04 dòng sản phẩm.
Rượu Táo Mèo với những trái táo mèo tươi đặc sản vùng Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Rượu Ba Kích được làm từ củ sâm ba kích đặc sản rừng núi Ba Chẽ Tiên Yên, Quảng Ninh.
Rượu Chuối Hột lấy từ các rừng vùng núi cao tỉnh Tuyên Quang.
Rượu Nếp Cẩm nét đặc trưng của vùng Tây Bắc nức tiếng khắp nơi.

Với sứ mệnh mang đến cho thực khách những sản phẩm rượu đặc trưng, đậm chất quê hương Việt Nam an toàn, chất lượng, Rượu 9 Chum hội tụ, đan xen và hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống cùng đặc sản các vùng miền và cái tâm của những nghệ nhân làng nghề.

bottles