preloader
label
label
Eng
Menu

24.02

Bia rượu là chủ, người say là nô lệ. Bạn muốn làm chủ hay làm nô lệ?

Rượu bia mang lại cảm giác khoan khoái vì nó gạt đi nút công tắc của lương tâm và cho phép bạn trở thành bất kỳ ai bạn muốn. Bạn có thể là một người cứng rắn, một người nổi tiếng, một hoa hậu hoàn vũ. Nó như “Button STOP” bạn chỉ cần ấn nút này để tạm ngưng thực tại chán chường và tạo ra một thế giới ảo – nơi bạn tự tin, xinh đẹp hoặc thông minh hơn phiên bản của mình hiện tại.

Rượu đã là một thứ đồ uống quá đỗi quen thuộc với chúng ta, rượu để giải sầu, rượu để mở đầu cuộc vui,... Tuy nhiên uống quá nhiều rượu thì ý nghĩa ban đầu của nó sẽ không còn, mà thay vào đó người uống rượu đã bị lôi kéo vào sự lạm dụng rượu. Bởi khi say con người không còn làm chủ được suy nghĩ hay thậm chí là  hành động. 

Người ta không còn coi việc uống rượu là một thú chơi, một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực, một sự thưởng thức tinh tế và có chừng mực. Nhiều người đã trở thành “con sâu rượu” khiến cho bản thân trở nên bị lệ thuộc và trở thành nô lệ của ma men: Bất kể có lý do gì cũng uống. Không có lý do gì cũng uống! Không có lý do thì tự nghĩ ra. Đông người cũng uống, một mình cũng uống!…Khi uống quá nhiều  rượu thì chẳng khác nào bạn bị lệ thuộc vào nó, và khi đã say, không còn làm chủ được bản thân thì chẳng khác nào bạn là nô lệ cho rượu.

Đừng biến mình trở thành nô lệ của Rượu bia

Thưởng thức rượu là để cảm cái hương nồng của gạo, cái vị cay nhẹ nơi đầu lưỡi, và cũng là để thăng hoa cho những cuộc vui, chén rượu nâng lên như một lời chúc ý nghĩa hay lời tâm sự với đối tác, bạn bè hay người thân. Uống rượu là để thể hiện tâm tình với người xung quanh, nhưng chủ yếu để tạo nên một cuộc vui thì quan trọng nhất vẫn là ý nghĩa của những câu nói hay câu chuyện của nhau, chứ không phải qua những chén rượu ly trà.

Luôn hiểu được ý nghĩa đó , 9 Chum đã thể hiện một tinh thần, trách nhiệm của doanh nghiệp qua slogan: “ Uống có trách nhiệm- Sống có trách nhiệm” như một bức thông điệp cho những tửu khách của mình. Uống rượu nên uống một lượng vừa đủ dùng, không nên biến mình vô hình trung trở thành nô lệ của bia rượu.

9chum - Sống Có Trách Nhiệm

Website: http://9chum.vn

Phone: 097 9797 156

#9chum #ruou9chum

#uongcotrachnhiem #songcotrachnhiem