preloader
label
label
Eng
Menu

23.02

9 Chum ủ sâm Ba Kích

Mang danh tửu lưu truyền trăm năm Ba Kích họ Sâm, quý ngàn đời! Lật mở cuốn “Bản thảo cương mục” sẽ không khó hiểu lý do khi Ba Kích hay còn gọi là Bất điêu thảo được dân.

 

Ba kích đã xuất hiện trong cuốn “ Bản thảo cương mục”

 

Là thứ rượu đầu tiên mà 9 chum đưa đến cho tửu khách của mình, rượu ủ sâm Ba Kích được làm từ củ sâm Ba Kích đặc sản rừng núi Ba Chẽ Tiên Yên, Quảng ninh. Sau 3 năm sinh trưởng và phát triển, vào khoảng thời gian tháng 10-11, Ba Kích có thể thu hoạch bằng cách dùng cuốc đào rộng xung quanh gốc, lấy toàn bộ rễ rửa sạch, loại rễ to, mập , cùi dày,  màu tía là loại tốt nhất, nấu lên thứ rượu Ba Kích ngon nhất.

 

 

Rượu ba kích uống ít hay nhiều đều không đau đầu, ngủ sáng dậy trong người tươi tỉnh hẳn, vì vậy cả nam lẫn nữ đều có thể dùng được. Ban đầu dân bản cứ rót thẳng từ hũ ra uống. Về sau, vào mùa rét người dân bày ra hâm nóng trước khi uống, mùa hè khí trời nóng quá lại đổ cả hũ vào xô nước đá, rót ra uống lạnh ngắt mà thấy thật thú vị.

 

Sâm Ba kích từ lâu đã vang danh với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn, vào kinh can thận, làm bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới. Bên cạnh đó rượu sâm Ba kích cũng hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị gân cốt, xương khớp yếu, lưng và đầu gối đau buốt,... Nên nếu theo giờ giấc, liều lượng nhất định thì rượu ba kích không những là đặc sản mà còn là vị thuốc bổ, giúp con người ta cường gân cốt, bổ thận, tráng dương - ba tác dụng trên chính là nguyên nhân người ta đặt tên cho loại rượu này. 

 

9 Chum ủ sâm Ba kích đượm hương nồng của vị gạo nếp vùng cao cùng với vị chát ngọt của sâm Ba kích chắc chắn sẽ làm hài lòng những tửu khách gần xa, trọn hương vị truyền thống vùng núi cao Tây Bắc mỗi khi nâng chén cạn ly. Đêm vùng cao chớm lạnh khi về khuya. Ánh lửa thiêng vẫn còn bập bùng, hương rượu Ba Kích phảng phất hẳn sẽ là hương vị khó quên nhất khi các du khách ghé chân nơi đây.

 

----------------

9chum - Sống Có Trách Nhiệm

Website: http://9chum.vn

Phone: 097 9797 156

#9chum #ruou9chum

#uongcotrachnhiem #songcotrachnhiem