preloader
label
label
Eng
Menu

24.02

3 điều làm nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại từ rượu 9 chum

Mỗi loại rượu đều có những công thức riêng, vị rượu cũng mang nét đặc trưng khác nhau, 9 Chum có sức hút riêng mà không phải loại rượu nào cũng có được, cùng khám phá ...

 

Thứ nhất, Thương hiệu sinh ra từ làng mang hơi thở của cuộc sống thôn bản nơi vùng cao  Tây Bắc. Sinh ra trên mảnh đất Tây Bắc, mỗi chén rượu 9 Chum đều được sản xuất theo đúng công thức truyền lại từ trăm năm trước bởi chính các nghệ nhân làng nghề 9 Chum Tuyên Quang. Bởi vậy, cả hương lẫn vị rượu đều mang đậm dấu ấn, tinh thần nơi vùng cao xứ Tây Bắc.

Và chính câu chuyện về 9 Chum đã vô hình làm nên tinh thần thưởng thức rượu một cách đặc biệt, người thưởng thức như hình dung ra một làng nghề nấu rượu với những bí quyết đặc biệt. Hình ảnh những người dân đồng bào vùng cao lam lũ vất vả cho ra những giọt rượu tinh túy nhất, càng làm tửu khách biết trân quý thưởng thức một tuyệt tửu trọn vị quê hương.

Thứ hai, Kết tinh từ củ quả tự nhiên nơi đất trời Tây Bắc trọn hương vị đặc trưng từ đặc sản vùng miền. Những hương vị rượu 9 Chum kết tinh đặc biệt từ những nguyên liệu đặc trưng khắp vùng rừng núi Tây bắc, làm vị rượu khác biệt hoàn toàn với những loại rượu thông thường.

  • Rượu Táo Mèo với những trái táo mèo tươi đặc sản vùng Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái
  • Rượu Ba Kích được làm từ củ sâm Ba Kích đặc sản rừng núi Ba Chẽ Tiên Yên, Quảng ninh
  • Rượu Chuối hột sản sinh từ những rừng chuối hột trải dài vùng núi Tây Bắc, hương vị khác biệt so với chuối nhà.
  • Rượu Nếp cẩm nét đặc trưng của vùng Tây Bắc nức tiếng khắp nơi, nấu lên từ những hạt gạo nơi chính những nương lúa hứng nắng mưa, hứng cái se lạnh của Tây bắc.
  • Rượu mơ rừng chiết suất từ chính những trái mơ rừng, trải dài khắp núi rừng Tây Bắc như một vẻ đẹp tự nhiên khó tìm ở nơi khác.

 

Thứ ba, Hòa quyện trong hương gạo nếp nồng ấm nơi những nương lúa nếp vùng cao Tây Bắc. Có lẽ vì được trồng trên nương, uống nước núi rừng nên gạo nếp nương có hương vị thơm ngon hơn hẳn các loại gạo nếp khác.

Nếp hương có mùi thơm đến mức: thơm từ thời con gái đến thời ra đòng, trổ bông, cho đến khi vào mẩy, chín vàng. Những ai ở vùng cao  sẽ hiểu thế nào là cảm giác đi qua ruộng lúa nếp hương khi có cơn gió tạt qua mũi mùi hương dịu dàng của lúa nếp. Nếp nương Điện Biên là đặc sản nổi tiếng. Cây lúa nếp Điện Biên "uống nước" của núi rừng, cộng với khí hậu đặc trưng của Tây Bắc nên lúa nếp nương ở đây săn, chắc, thơm vô cùng. Bởi vậy thứ ngọc thực ấy khi kết hợp với chính những đặc sản Tây bắc làm nên thứ rượu quyến rũ vô cùng, níu chân thực khách khi chếnh choáng hơi men trong chén rượu 9Chum.

 

 9chum - Sống Có Trách Nhiệm

Website: http://9chum.vn

Phone: 097 9797 156

#9chum #ruou9chum

#uongcotrachnhiem #songcotrachnhiem